Tuổi Tân Dậu nên kinh doanh gì và không nên kinh doanh gì?

Tử vi là một trong những yếu tố thường được cân nhắc trong việc lựa chọn công việc kinh doanh. Vậy người tuổi Tân Dậu nên kinh doanh gì để gặp may mắn và đạt được thành công? Hãy theo dõi bài viết thêm nhiều thông tin hữu ích

tuổi tân dậu nên kinh doanh gì

Tổng quát chung về tuổi Tân Dậu

Những người mang tuổi Tân Dậu là người sinh năm 1981, thuộc mệnh Mộc.

Người mang mệnh Mộc sẽ tương sinh với mệnh Hỏa, Thủy và tương khắc với mệnh Thổ, Kim. Nam chủ mang cung mệnh khảm thuộc Đông tứ trạch, ngược lại, nữ chủ sẽ mang cung mệnh cấn thuộc Tây tứ trạch.

Người tuổi Tân Dậu có tính cách thế nào?

Nhìn chung, những người mang tuổi Tân Dậu thường có ý chí cao trong công việc và cuộc sống, không ngừng cố gắng để đạt được mục tiêu đề ra. Họ cũng rất có chính kiến, làm việc cố tổ chức và khắt khe trong công việc. Một đặc trưng khác của những người mang tuổi Tân Dậu là sự trung thực, đề cao cái tôi và kiên định. 

Tuy nhiên người Tân Dậu cũng có những nhược điểm nhất định trong tính cách. Họ thường nghiêm khắc và khắt khe, vì vậy đôi khi sẽ làm phật lòng những người xung quanh. Họ trung thực và cầu toàn nên nếu cuộc sống không như ý sẽ dễ lâm vào bế tắc từ đó khiến bản thân suy sụp và thất bại. 

Người mang tuổi Tân Dậu cũng sống nội tâm, đề cao cái tôi và khá lạnh lùng nên sẽ khó trong việc kết giao và tạo dựng các mối quan hệ xã hội xung quanh mình. Bản chất của họ là người tốt và biết nghĩ cho gia đình, xã hội; song; tính cách cứng nhắc sẽ là một rào cản lớn trong việc tiến tới thành công và có được hạnh phúc trong cuộc sống.

Về riêng công danh sự nghiệp, người sinh năm Tân Dậu thường không quá giàu có phát đạt. Họ có thể gặp những trắc trở sự nghiệp ở dốc bên kia cuộc đời nhưng nếu biết hài lòng và gìn giữ thì vẫn sẽ yên ấm, no đủ. Tính cách cũng là yếu tố ảnh hưởng đến việc tuổi Tân Dậu nên kinh doanh gì để thành công và ít gặp trắc trở.

Nam mạng tuổi Tân Dậu có chí tiến thủ và có khả năng tự lập cao. Họ có thể làm ra nhiều tiền bạc, đạt công danh nhưng sẽ gặp nhiều trắc trở, chủ yếu đến từ sự hoang phí và không biết thỏa mãn. Tuy nhiên, nam chủ cũng là những người kỷ luật, khắt khe trong cuộc sống nên vẫn sẽ biết cách làm hài hòa và đạt được thành công.

Tuổi Tân Dậu nên kinh doanh gì để có thể thành công?

Xã hội phát triển và ngày càng có nhiều ngành nghề mới ra đời, đi kèm với đó là những thách thức không nhỏ. Đứng giữa ngã rẽ ấy, mỗi người sẽ dựa vào năng lực và đam mê của mình để chọn công việc phù hợp, từ đó phát huy sở trường và đạt được thành công. Tuy vậy, trong thực tế, không phải ai cũng có thể dễ dàng lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân mình.

Vậy tuổi Tân Dậu nên kinh doanh gì để thành công và gặp nhiều may mắn? Mối quan hệ tương sinh ngũ hành là yếu tố được coi trọng trong việc lựa chọn và phát triển sự nghiệp của bất cứ ai. Theo mối quan hệ ấy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Dựa vào đây có thể thấy những người tuổi Tân Dậu phù hợp với những công việc liên quan đến mệnh Thủy, Mộc, Thổ. 

Những công việc hợp mệnh sẽ giúp mệnh chủ gặp được nhiều may mắn, tránh những vận hạn không đáng có và đạt được thành công danh vọng. Không chỉ vậy, chọn các ngành nghề theo mệnh tương sinh cũng giúp người mang tuổi Tân Dậu có được con đường tài lộc suôn sẻ dồi dào, nhìn thấy được nhiều cơ hội.

Những công việc kinh doanh liên quan đến mệnh Mộc: 

 • Buôn bán các sản phẩm từ gỗ như: sách vở, nội thất, sản phẩm thủ công mỹ nghệ liên quan đến tre nứa
 • Trồng trọt, sản xuất và kinh doanh các mặt hàng nông sản như: thóc, hoa quả, rau…
 • Kinh doanh các loại thảo dược, thuốc Đông Y
 • Kinh doanh các loại hương liệu, vải vóc
 • Hoạt động chính trịtuổi tân dậu nên kinh doanh gì

Mệnh Thủy gắn với các công việc kinh doanh sau:

 • Kinh doanh các loại nước ngọt, nước giải khát, rượu…
 • Kinh doanh các loại khí đốt tự nhiên
 • Hoạt động trong lĩnh vực logistics, vận tải biển, vận chuyển hàng hóa xuyên quốc gia 
 • Nuôi trồng, đánh bắt và kinh doanh các loại thủy hải sản

tuổi tân dậu nên kinh doanh gì

Những công việc kinh doanh liên quan tới mệnh Thổ: 

 • Kinh doanh bất động sản
 • Kinh doanh resort, nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ…
 • Kinh doanh các loại gốm sứ
 • Hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến lâm nghiệp

Người tuổi Tân Dậu nên tránh kinh doanh gì?

Mộc xung khắc với Hỏa, Kim, vì vậy những người tuổi Tân Dậu nên tránh kinh doanh hoặc làm trong các lĩnh vực liên quan tới các mệnh này. Nếu làm việc trong các ngành liên tới mệnh Hỏa, mệnh chủ sẽ có nguy cơ gặp xui xẻo, rủi ro lớn, từ đó cản trở con đường công danh sự nghiệp. Cụ thể như sau:

Các công việc kinh doanh liên quan tới mệnh Hỏa nên tránh:

 • Kinh doanh trong lĩnh vực có yếu tố luyện kim
 • Kinh doanh sản xuất vũ trang, hóa dược
 • Các nghề có liên quan tới nghệ thuật
 • Đầu bếp
 • Kinh doanh năng trong lĩnh vực nhiệt điện, năng lượng mặt trời

Các công việc kinh doanh liên quan tới mệnh Kim nên tránh: 

 • Kinh doanh trong lĩnh vực cơ khí, công nghệ, chế tạo
 • Các nghề kế toán, tài chính, chứng khoán
 • Chế tạo đồ đồng, nhôm, sắt, thép

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về người tuổi Tân Dậu và tuổi Tân Dậu nên kinh doanh gì. Rất mong bạn đọc có thêm được nhiều thông tin hữu ích về tuổi, bản mệnh và tìm được ngành nghề phù hợp với bản thân mình.