Kinh nghiệm phỏng vấn thu ngân siêu thị bạn nên biết

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm phỏng vấn thu ngân siêu thị vô cùng bổ ích mà các bạn cần biết đấy!

Bạn đang trong quá trình tìm cho mình một công việc và bạn hướng tới vị trí thu ngân siêu thị và đang lo lắng về buổi phỏng vấn trực tiếp sắp tới? Bạn lo lắng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi mình những câu hỏi gì? 

kinh nghiệm phỏng vấn thu ngân siêu thị

Kinh nghiệm phỏng vấn thu ngân siêu thị, cần thể hiện thế nào?

Lời khuyên dành cho các ứng việc khi đến phỏng vấn ở bất kỳ vị trí nào thì nên thực hiện quy tắc đúng giờ và nên đến trước giờ hẹn khoảng 5 đến 10 phút để có được một tâm lý vững vàng nhất cho buổi phỏng vấn. Tiếp theo khi được gọi tên bạn cần thực hiện thao tác gõ cửa nhẹ nhằm để xin phép trước khi vào phòng.

Cũng sẽ tùy vào vị trí ứng tuyển mà câu hỏi được đặt ra cũng sẽ khác nhau, chính vì vậy bạn nên trình bày một cách ngắn gọn và đúng vào trọng tâm nhất. Điều quan trọng không kém là bạn trả lời làm sao cho nhà ứng tuyển cảm thấy bạn thật sự phù hợp với vị trí đó.

Cuối cùng chính là vì bạn sẽ làm việc trong môi trường siêu thị nên cần thể hiện bản thân là người trung thực, nhanh nhẹn cũng như hòa đồng với mọi người xung quanh nhé!

Những câu hỏi phỏng vấn mà nhà tuyển dụng thường xuyên sử dụng

Bạn hãy giới thiệu sơ lược về bản thân mình

Thông thường với các câu hỏi phỏng vấn như thế này thì theo kinh nghiệm phỏng vấn thu ngân siêu thị bạn hãy thực hiện nói sơ lược những nét tổng quan nhất về bản thân cho nhà tuyển dụng có thể nắm rõ. Tuy nhiên với câu trả lời bạn cũng nên chú ý đảm bảo đầy đủ những thông tin cơ bản như họ và tên, quá trình làm việc và học tập, kinh nghiệm làm việc bao nhiêu năm, sở thích cụ thể của bản thân là gì nhé!

Bạn hãy trình bày điểm mạnh, điểm yếu của bản thân

Không chỉ đơn giản và trong các buổi phỏng vấn thu ngân siêu thị mà hầu hết ở các buổi phỏng vấn khác nhau, câu hỏi điểm mạnh và điểm yếu của bản thân thường được nhà tuyển dụng sử dụng khá thường xuyên. Theo một số kinh nghiệm phỏng vấn thu ngân siêu thị để có thể trả lời được câu hỏi này thì bạn cần phải xác định rõ mình có những điểm mạnh gì để phù hợp với công việc cũng như buổi phỏng vấn.

Trong quá trình diễn ra buổi phỏng vấn, bạn cũng có thể đưa ra cho nhà tuyển dụng thấy một số thể mạnh riêng của chính bản thân mình như kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này lâu năm, khả năng xử lý chính xác các con số, bên cạnh đó bạn còn chịu được áp lực cao từ công việc, bạn vô cùng cẩn thận và tỉ mỉ trong công việc được giao. Đây được xem là câu trả lời khá hoàn chỉnh để bạn có thể đưa ra trong khi nhà tuyển dụng phỏng vấn.

Ngược lại với câu hỏi về điểm yếu của bản thân mình, thì bạn nên có sự khôn khéo nhất định khi đưa ra câu trả lời. Tuy nhiên, việc thành thật trong điểm yếu của mình cũng là điều tốt. Theo kinh nghiệm phỏng vấn thu ngân siêu thị thì bạn hãy thật thẳng thắn thừa nhận những điểm khuyết của bản thân nhé! Và hãy cho nhà tuyển dụng thấy rằng những điểm yếu này của bạn có thể khắc phục được. Đồng thời hãy đưa đến cho nhà tuyển dụng một số cách thức mà đang sử dụng để thay đổi và ngày càng hoàn thiện bản thân hơn.

Với vị trí này thì bạn mong muốn mức lương nhận được là bao nhiêu?

kinh nghiệm phỏng vấn thu ngân siêu thị

Hầu hết với tính chất vốn có của các buổi phỏng vấn thu ngân đặc biệt là thu ngân siêu thị, rất nhiều người sẽ nghĩ rằng việc mà bản thân đưa ra một mức lương kỳ vọng cho nhà tuyển dụng thì đồng nghĩa với việc giá trị bản thân cũng sẽ được nâng cao. Tuy nhiên, thực tế lại hoàn toàn ngược lại với những gì bạn nghĩ đấy!

Việc mà bạn quá nâng cao bản thân sẽ dẫn đến hậu quả là bạn có thể trượt buổi phỏng vấn bất kỳ lúc nào. Vì vậy, để có thể trả lời tốt nhất cho câu hỏi này thì bạn nên đưa ra cho nhà tuyển dụng một con số phù hợp dựa trên chính khả năng của mình bạn nhé!

Nguyên nhân tại sao bạn lại rời chỗ làm cũ?

Thông thường với vị trí như nhân viên thu ngân thì câu hỏi này chắc chắn sẽ được đặt ra bởi nhà tuyển dụng. Bởi đây cũng là cách để họ có thể tìm hiểu về tính cách của nhân viên ra sao. Để có thể trả lời cho câu hỏi này, theo kinh nghiệm phỏng vấn thu ngân siêu thị bạn có thể đưa ra một số lý do khác nhau như muốn thay đổi môi trường làm việc để có thể học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân.

Bài viết trên đã đề cập đến một số câu hỏi cũng như kinh nghiệm phỏng vấn thu ngân siêu thị như thế nào. Hy vọng với những thông tin cũng như sự chia sẻ từ bài viết bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn trong những lần phỏng vấn đặc biệt là các vị trí thu ngân nhé!