Làm sao để vay vốn chăn nuôi Agribank? Hồ sơ cần chuẩn bị những gì?

Bạn đã biết rõ về cách thức cũng như điều kiện và thủ tục cần thiết để có thể vay vốn chăn nuôi Agribank chưa? Nếu chưa thì bài viết dưới đây sẽ giải đáp “tất tần tật” những điều mà hộ chăn nuôi cần biết để có thể vay vốn nhé!

Hiện nay hầu hết các lĩnh vực chăn nuôi để có thể phát triển quy mô các trang trại cũng như số lượng các vật nuôi thì người chăn nuôi sẽ chọn phương án là vay vốn từ phía ngân hàng để có thể thực hiện việc đầu tư, con số thông thường sẽ dao động từ vài chục triệu đồng đến hàng tỷ đồng.

Chính vì thế để có thể tạo điều kiện cho các hộ chăn nuôi phát triển được dự án của mình thì với sự chỉ đạo của ngân hàng Nhà nước, Agribank đã thực hiện việc cho người dân vay vốn.

vay vốn chăn nuôi agribank

Những thông tin bạn cần biết về hình thức vay vốn chăn nuôi Agribank

Theo thông tin chúng tôi cập nhật được thì việc vay vốn nói chung và vay vốn chăn nuôi Agribank nói riêng là một hình thức để vay tiền từ phía ngân hàng với mục đích phục vụ cho việc kinh doanh các hoạt động sản xuất nông nghiệp. Hầu hết đối tượng đi vay chủ yếu sẽ là những khách hàng có nhu cầu vay để phát triển ngành chăn nuôi của gia đình hoặc các trang trại với quy mô vừa và nhỏ. Thông thường thì hình thức vay tiền này sẽ được thực hiện tại các địa điểm giao dịch của Agribank.

Do đó mà tại các ngân hàng hoặc chi nhánh của Agribank trên toàn quốc đều sẽ có một tổ vay vốn lưu động. Thông qua hình thức này người chăn nuôi có thể dễ dàng để tiếp cận với khoản tiền vay một cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Nó sẽ giúp cho việc chăn nuôi cũng như mở rộng quy mô chuồng trại của các hộ gia đình được thuận tiện nhất.

Đối tượng được tham gia vay vốn tại ngân hàng Agribank

Thông thường nếu xét về đối tượng được thực hiện việc vay vốn đối với ngân hàng Agribank theo quy định ban hành sẽ bao gồm những đối tượng như sau:

        Đầu tiên là các tổ chức cá nhân hiện đang cư trú trên địa bàn và đồng thời có hoạt động chăn nuôi nông nghiệp.

vay vốn chăn nuôi agribank

        Thứ hai chính là các tổ chức cá nhân đang cư trú trên địa bàn và có thực hiện các hoạt động về chăn nuôi nông nghiệp.

        Thứ ba, các hộ kinh doanh và hoạt động ở địa bàn khu vực nông thôn

        Tiếp theo là các hộ có trang trại hoạt động quy mô vừa và nhỏ.

        Ngoài ra cũng sẽ bao gồm các tổ hợp tác xã hoặc liên hợp tác xã về nông nghiệp.

        Cuối cùng là các doanh nghiệp hiện đang hoạt động trực tiếp về lĩnh vực chăn nuôi hoặc cung cấp về vật tư, thức ăn phù vu trong chăn nuôi nông nghiệp đều có thể vay vốn chăn nuôi Agribank

Điều kiện cần thiết để có thể vay vốn chăn nuôi tại Agribank

Để có thể thực hiện việc vay vốn tại hệ thống ngân hàng Agribank thì người chăn nuôi cũng cần đảm bảo các điều kiện như sau:

        Đầu tiên chính là khách hàng đến vay vốn chăn nuôi Agribank phải là công dân Việt Nam và có độ tuổi trong khoảng từ 18 đến 65 tuổi và có đầy đủ các giấy tờ cá nhân.

        Thứ hai, khách hàng phải là người có sức khỏe tốt, tâm thần được đánh giá là ổn định và đặc biệt là hoạt động trong lĩnh vực chăn nuôi

        Có mục đích vay vốn và sử dụng nguồn vốn rõ ràng theo quy định.

        Cuối cùng chính là có phương án để thực hiện việc trả nợ đúng hạn

Các thủ tục để vay vốn chăn nuôi Agribank

Chuẩn bị hồ sơ

Để có thể tiến hành việc vay vốn chăn nuôi Agribank thì người khách hàng cần đảm bảo về mặt hồ sơ vay vốn như sau:

        Có đơn xin vay vốn chăn nuôi theo quy định được cấp sẵn tại các ngân hàng hoặc chi nhánh.

        Thứ hai có chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân, hộ chiếu.

        Thứ ba chính là bảng đề án sử dụng vốn vay vào mục đích gì và phương án trả nợ ra sao

        Cuối cùng là bảng chứng minh thu nhập và giấy từ về tài sản thế chấp

Nộp hồ sơ

Với bước này thì bạn đang sinh sống ở đâu sẽ nộp hồ sơ tại ngân hàng và chi nhánh ở đó. Tuy nhiên thường thì việc này sẽ được thông qua các tổ vay vốn ở địa phương, tổ sẽ tiến hành tiếp nhận hồ sơ vay của cá nhân sau đó sẽ nộp lại cho ngân hàng tại khu vực đó.

vay vốn chăn nuôi agribank

Sau đó ngân hàng sẽ tự động cử nhân viên xuống để xác minh lại độ chính xác của các thông tin đã cung cấp. Nếu không có điều gì bất thường thì sẽ xem xét để có thể đưa ra hạn mức vay cho từng khách hàng

Giải ngân và phê duyệt

Thông thường với các hồ sơ vay vốn chăn nuôi Agribank, thời gian để xét duyệt hồ sơ sẽ mất khoảng 3 đến 5 ngày. Ngay khi hồ sơ được chấp nhận vay vốn, ngân hàng sẽ cùng bạn tiến hành việc ký kết hợp đồng vay tiền cùng với đó là giải ngân khoản vay ngay lập tức. Hầu hết bạn sẽ được nhận tiền mặt ngay tại ngân hàng hoặc thông qua các tổ vay vốn tại địa phương.

Bài viết trên đã cung cấp một số thông tin cũng như hướng dẫn cách vay vốn chăn nuôi Agribank như thế nào cho các hộ chăn nuôi. Hy vọng với sự chia sẻ này từ bài viết nếu ai có nhu cầu vay vốn chăn nuôi thì sẽ mạnh dạn thực hiện các thủ tục để có thể phát triển hoạt động kinh doanh của mình nhé!