Cách làm bắp rang bơ từ bắp tươi 

Để tiết kiệm chi phí phải có một món ăn hợp lý, hợp vệ sinh, đảm bảo sức khỏe an toàn cho người sử dụng thì sau đây chúng tôi sẽ chỉ bạn cách làm bắp rang bơ từ bắp tươi mà không cần những chất phụ gia có hại cho sức khỏe.

Cũng giống như rất nhiều những món ăn vặt khác như bim bim, kẹo, bánh thì một trong số những món ăn vặt mà được rất nhiều trẻ con, các bạn trẻ yêu thích. Nhất là những khi tụ tập bạn bè hay những khi thư giãn xem phim thì một trong số những món ăn không thể thiếu đó chính là bắp rang bơ. Tuy nhiên những loại bắp rang bơ ở ngoài thị trường thì không thể được đảm bảo về chất lượng.

Cách làm bắp rang bơ từ bắp tươi

Thường trong những loại bắp rang bơ đấy chúa rất nhiều những chất độc hại, những phụ gia mà người tiêu dùng không thể nào lương tối. Nhưng chất phụ gia đấy rất có thể là những chất gây hại cho sức khỏe con người.

Có thể trong cuộc sống hằng ngày bạn đã ăn rất nhiều các loại bắp rang bơ khác nhau tuy nhiên không phải ai cũng biết bắp rang bơ được làm từ loại nguyên liệu gì.

Có thể nói một trong số những nguyên liệu làm bắp rang bơ ngon nhất là những hạt bắp đã được qua xử lý mà số bắp đấy lại chúa khá nhiều chất phụ gia gây hại đã thế chúng còn có giá thành khá mắc so với những chiếc, những cải bắp thông thường.

Nguyên liệu cách làm bắp rang bơ từ bắp tươi

Cách làm bắp rang bơ từ bắp tươi

Bạn hoàn toàn có thể chọn những loại bắp như bắp đã tách hạt, bắp hơi khô nhưng trong bài viết này của chúng tôi sẽ chỉ hướng dẫn bạn cách làm bắp rang bơ từ bắp tươi, một loại thực phẩm chức năng có rất nhiều dinh dưỡng mà lại không gây hại cho sức khỏe của bạn.

Ngoài một trong số những nguyên liệu chính đó chính là bắp. ngoài ra một trong số những dụng cụ dùng để chiên không thể thiếu đối với mọi món chiên đó chính là dầu ăn. Để tạo độ ngọt cho món bắp rang bơ thì ở đây chúng tôi sẽ cần chuẩn bị một ít đường nâu.

Ngoài những gia vị chính thì chúng ta cũng lên, cần chuẩn bị những da bị phụ như muối. nếu như bạn muốn món bắp rang bơ trở lên ngon, dễ ăn, thu hút trẻ em hơn thì bạn cũng có thể chuẩn bị những nguyên liệu sau đây nhưng đây chỉ là những nguyên liệu tạo lên độ ngon của món ăn không có chúng thì cũng không sao đó chính là các nguyên liệu như vali, bơ lạt, siro ngô và hạt hạnh nhân.

Cách làm bắp rang bơ từ bắp tươi 

Cách làm bắp rang bơ từ bắp tươi

Bước 1:

Việc đầu tiên là bạn cần phải có bắp tươi. Bạn hoàn toàn có thể mua bắp tươi ở chợ, siêu thị hoặc tất cả những nơi có bán loại thực phẩm này. Sau khi mua về thì bạn cần phải rửa sạch những lớp bụi bẩn, tiến hành tách hạt ra khỏi loại ngu rồi lại đem chúng đi rửa sạch.

Nếu như có điều kiện thì bạn nên bỏ những hạt ngô bị lép chỉ nên chọn những hạt đều nhau để tránh việc thời gian luôn, thời gian bỏng ngô chín là khác nhau.

Bước 2:

Sau đó bạn cần phải để một thời gian cho đến khi nào gặp ngô đã có lúc cũng nhất định, phù hợp với việc chế biến thì bạn sẽ bắt đầu chế biến. Đầu tiên bạn cần phải cho lửa trong chảo ngô rồi thả từ từ một lượng nhỏ hạt ngô vào bên trong để chúng có thể bỏ ra, để chiếc chảo của bạn có thể chứa được phòng ngủ khi chúng đã nổ ra.

Sau khi để vô vào trong chảo thì bạn cần phải chọn lửa nhỏ rồi sau đó tiếp tục bỏ một thìa bơ lạt vào quỷ cho đến khi chúng ta chạy, hòa nguyện vào những hạt ngô rồi bây giờ việc bạn cần làm đó chính là lấy một cái lắp vừa đủ để bỏng ngô có thể phồng to ra.

Cách làm bắp rang bơ từ bắp tươi

Bước 3:

Tiếp theo bạn có thể chụp luôn cái chảo đấy hoặc một chiếc chảo lớn hơn để pha nước đường, và sốt dưới lên mong muốn. Việc đầu tiên trong quá trình và sốt là bạn cần phải cho một ít dầu ăn, một ít bơ vào đun.

Đến khi nào bơ tan ra chùi tiếp tục thả thêm một ít đường cát, một ít muối, một ít Siro bắp và hạt hạnh nhân vào cho đến khi chúng hòa quyện vào cùng nhau thì bạn tiếp tục đun sôi thêm từ 3-5 phút nữa.

Bước 4:

Sau khi hỗn hợp nước sốt kẹo lại, chuyển sang màu cánh gián thì bạn có thể tắt bếp. Ở bước này bạn có thể cho thêm một ít đồ vali hoặc một ít sản phẩm tạo mùi thơm nếu như bạn thích. Nếu như không có thì bạn hoàn toàn có thể bỏ qua bước này.

Bước 5:

Nếu như bạn đã hoàn thành xong bỏng ngô, đã chế biến thành công sốt để dưới lên bỏng ngô thì bạn hoàn toàn có thể trộn tất cả chung vào với nhau. Chọn sao cho nước caramen thấm đều lên từng hạt bỏng ngô nhé.

Bước 6:

Cách làm bắp rang bơ từ bắp tươi

Bước cuối cùng là bước thưởng thức. Bạn hoàn toàn có thể thưởng thức chúng sau khi bắp rang bơ đã muộn. Lúc này bắp rang bơ đã có vị ngon, vị ngọt cũng như hương thơm như khi bạn mua chúng ở ngoài tiệm, ngoài các cửa hàng bán thực phẩm này.

Bạn hoàn toàn có thể làm, học cách làm bắp rang bơ từ bắp tươi bắt mắt mà có thể ngon như ở ngoài tiệm mà lại đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.