Cách làm kệ sách bằng giấy carton đẹp và đơn giản nhất

Cách làm kệ sách bằng giấy carton như thế nào? Tủ sách có rất nhiều công dụng từ việc đọc sách cho để đựng các dụng cụ, đồ dùng khác nhau đến việc trang trí cho không gian trở nên xinh xắn, đáng yêu hơn, hợp với cá tính của chủ nhân không gian hơn. Thông thường các tủ sách khác thường sẽ làm bằng gỗ, bằng nhôm hoặc bằng những chất liệu cứng để có thể đảm bảo được tủ trở lên chắc chắn, sử dụng được một thời gian dài. Tuy nhiên những loại tủ này thường có mức giá khá cao so với thu nhập trung bình của một người bình thường, nhất là những người trẻ. Đối với những người thường xuyên phải di chuyển, thường xuyên phải chuyển nhà thì không thích hợp để mua những chiếc tủ cũ định vậy lên một trong số những giải pháp đó chính là làm tủ bằng bìa carton. Vừa có thể tái chế được rác thải, vừa có thể tiết kiệm được một khoản tiền mua tủ.Vậy lên trong bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu cách làm kệ sách bằng bìa carton.

Các nguyên liệu cần có khi học cách làm kệ sách bằng bìa carton

Để làm kệ sách bằng bìa các tông, học cách làm kệ sách bằng bìa carton thì việc đầu tiên bạn nên học đó chính là cần phải chuẩn bị những nguyên liệu gì để có thể làm ra kệ sách bằng bìa carton. Đối với loại sản phẩm này thì việc đầu tiên bạn nhất định phải có đó chính là bìa carton. Tùy vào kích thước của cái sách mà bạn có thể mua, sử dụng những việc carton phù hợp. Đọc biệt bia carton phải là những tấm bìa rộng, hình chữ nhật hay hình chữ l để có thể làm kệ sách trông đẹp hơn và to hơn. Ngoài việc phát tâm thì bạn cũng cần các loại kẹp to, nhỏ khác nhau tùy kích cỡ của bìa. Keo, hồ hoặc các loại có thể kết dính lại với nhau để cố định kệ sách carton. ngoài ra chúng ta cũng cần dao rọc giấy, kéo cũng như các vật dụng trang trí khác như sơn, hình dáng, hoa giả và những dụng cụ trang trí bạn thích. Tuỳ vào từng sở thích, mong muốn của bạn thì bạn có thể lựa chọn những dụng cụ trang trí phù hợp.

cach lam ke sach bang giay carton

Cách làm kệ sách bằng giấy carton

Bước 1:  Đầu tiên bạn nên phác thảo kệ sách, kệ tủ mình mong muốn ra giấy, lựa chọn, không phù hợp với thuốc tủ mà mình mong muốn. Đo kích thước tủ sao cho phù hợp với không gian không quá to cũng không quá bé. sau khi đăng ký thuốc, có được kích thước mong muốn thì bạn có thể cắt tủ theo mong muốn và sở thích của các bạn. Nếu như không đủ thì bạn có thể sử dụng nhiều miếng carton, ghép lại với nhau.

Bước 2: Thực hiện cách 4 tấm hình chữ nhật để làm khung sườn cho kệ, để cho kệ chắc chắn phải đảm bảo có thể chứa được nhiều dụng cụ, nhiều sách vở, nhiều đồ vật của bạn hơn. bạn có thể kê hai tấm sườn liền nhau ở mỗi bên. Rồi tiếp tục cách bốn miếng hình chữ nhật nhỏ hơn để làm chân cho kệ sách theo mẫu vẽ mà bạn đã vẽ lên. Mỗi chân bạn có thể sử dụng 1 đến 2 tấm bìa , nhưng tốt nhất đây là hai tấm biển để chân có thể trở nên chắc chắn, đảm bảo hơn. Để thực hiện cắt cắt bằng giấy thì bạn có thể sử dụng những dụng cụ cắt như dao rọc giấy, kéo. Tuy nhiên bạn nên chú ý cách đều các ngành như nhau để có thể dễ dàng lắp ghép ba chuyến trước tủ bếp trở nên đẹp đẽ, cân đối hơn.

Bước 3: Sau khi bạn đã tiến hành cắt cắt thông theo thủ tục đã có những miếng bìa carton các bạn đã thử ghép chung lại thì việc còn lại là bạn chỉ lên cố định chúng bằng keo, các thiết bị dân khác để có độ chắc chắn

cach lam ke sach bang giay carton

Bước 4: Để có thể tạo được sự chắc chắn, có thể sử dụng được tại sách bằng bia các tông thì bạn lên gắn các con ốc vít vào những nơi cần thiết, để cho tủ có lỗ chắc chắn hơn so với việc dán bằng băng dính hay những dụng cụ dán thông thường. Các con ốc vít sẽ giúp cho tủ trở nên cứng cáp, chắc chắn bạn có thể sử dụng được với thời gian lâu và dài hơn. Có thể đựng được nhiều sách vở hơn và thuận tiện hơn trong việc mang đi và di chuyển.

Bước 5: Sau khi đã dán, gắn ốc vít xong thì chiếc tủ của bạn đã được hình thành tuy nhiên lúc này nó vẫn còn khá nhanh nhỏ vì những đồng rán, đường sắt kép. Bước thứ năm là bước bạn chỉnh sửa lại những đường lối này. Bạn lên gián tiếp những bìa các tông khác đè lên những phần lỗi để có thể có được một chiếc tủ mẹ mang phải chắc chắn và nhẵn  bóng hơn.

Bước 6: Trang trí kệ sách. Việc đầu tiên trong trang trí là bạn lên đủ màu cho kệ sách. Bạn có thể dùng sơn, sơn đều lên các bề mặt. Trong khi sơn bạn cần phải chú ý sơn lại rất nhiều lần để mau có thể đẹp, đều. rồi tiến hành trang trí chúng theo sở thích và mong muốn của các bạn.

Hy vọng với những thông tin lên trên bạn đã học được cách làm kệ sách bằng giấy carton. bạn đã có thể làm cho mình được những chiếc kệ sách đẹp đẽ, xịn sò, thể hiện cá tính với mức chi phí hợp lý, có thể sử dụng, tái chế những dụng cụ, vật liệu mà nhiều người chỉ vứt đi.