Cách làm xúc xích bằng vỏ collagen

Nếu như bạn đang lo lắng về sức khỏe của gia đình bạn, bạn rất thích ăn những cây xúc xích tự làm, đảm bảo an toàn thì bài viết này là dành cho bạn. Trong bài viết chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm một loại xúc xích thơm ngon, không chất độc hại đó chính là cách làm xúc xích bằng vỏ collagen.

Có thể nói một trong số những món ăn được rất nhiều người ưa chuộng đó chính là xúc xích. Đến cả tôi trong tủ lạnh của tôi cũng chưa bao giờ có thể thiếu vắng hình bóng của xúc xích. Đây là một loại thực phẩm rất dễ ăn, dễ làm, dễ nấu mà lại còn có thể tạo được rất nhiều món ngon, đặc sắc không gây nhàm chán cho một người sử dụng.

cách làm xúc xích bằng vỏ collagen

Tuy nhiên những nguy hiểm mà xúc xích mang lại cho người tiêu dùng là một trong số những việc rất đáng quan tâm nhất là ở thời điểm hiện tại, giá thịt leo thang, có rất nhiều những trường hợp đã từng bị cơ quan chức năng bắt, lục phạt và xử lý vì hành vi vi phạm vào những quy định thực phẩm, sản xuất xúc xích giả, xúc xích không rõ nguồn gốc.

Ngoài những trường hợp sản xuất xúc xích giả, xúc xích không rõ nguồn gốc còn rất nhiều những trường hợp khác. Thực chất là bản chất của xúc xích cũng đã có rất nhiều chất độc hại cho cơ thể con người. Cả kể đó có thể là những loại xúc xích đắt tiền, những loại xúc xích thương hiệu hay những loại xúc xích bình dân.

Có thể nói việc mua xúc xích ở bên ngoài là một trong số những vấn đề được rất nhiều người dân quan tâm, lo lắng khi xúc xích ở bên ngoài có khá nhiều chất độc hại. Tuy nhiên, việc làm xúc xích cũng không phải việc đơn giản.

Ngay cả khi làm xúc xích tại nhà, bằng chính tay mình thì bạn cũng không thể đảm bảo được 100% độ an toàn của những cây xúc xích. Vì phần lớn người tiêu dùng thường dùng long lon để làm vỏ bọc của cây xúc xích mà lòng loan lại là một trong số những thực phẩm chức năng cần phải sơ chế kỹ lưỡng vì đây là một trong số những bộ phận chúa khá nhiều chất độc hại.

Vỏ collagen là gì, bạn có thể mua chúng ở đâu

cách làm xúc xích bằng vỏ collagen

Vỏ collagen là một trong số những thành phần có nhiều chất dinh dưỡng, rất dễ bảo quản mà lại an toàn tuyệt đối với người sử dụng. Đây là một loại vỏ mỏng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để thay thế cho long lon trong những chiếc xúc xích của bạn.

Nó có hình dáng, kích cỡ giống hệt lòng non nhưng lại có nhiều chất dinh dưỡng, có độ an toàn cao hơn lòng non. Ngoài ra vỏ collagen cũng là một trong số những loại thực phẩm không cần sơ chế quá nhiều, bạn hoàn toàn có thể mua chúng ở các siêu thị, chợ những lời chuyên bán thịt ở những chỗ này thì hầu hết những sản phẩm vỏ collagen đều đã được sơ chế một cách kỹ càng. Bạn chỉ cần mua về bóc ra và sử dụng chúng mà không cần phải sơ chế kỹ càng lại tại nhà.

Cách làm xúc xích bằng vỏ collagen

Nguyên liệu chuẩn bị ở đây là một trong số những thực phẩm không thể thiếu đó chính là thịt, loại thịt bạn thường sử dụng để làm xúc xích, mắm, muối, mì chính, các gia vị cần thiết để liếm liếm vào trong thịt sống cũng như là vỏ collagen.

Bước 1:

Bạn sơ chế tất cả các nguyên liệu mà bạn đang có, những nguyên liệu mà bạn sử dụng trong món xúc xích lại một cách sạch sẽ để món xúc xích trở nên an toàn, ít gây độc hại cho cơ thể hơn.

cách làm xúc xích bằng vỏ collagen

Bước 2:

Nếu như sản phẩm bạn chọn là thịt xay thì bạn hoàn toàn có thể bỏ qua bước này. Tuy nhiên đối với những loại thịt mà khi mua về nó là những tảng thịt to thì bạn phải sơ chế, cách chúng thành những miếng nhỏ rồi đem vào máy xay xay cho thật nhuyễn để khi ăn xúc xích bạn không phải toàn thấy bị sạn.

Bước 3:

Sau khi đã chuẩn bị xong phần thịt thì bạn có thể nêm nếm các gia vị sao cho phù hợp với gia đình mình. Để ủ trong khoảng 30 phút cho gia vị ngấm sâu vào thịt rồi bắt đầu đi nhồi chúng vào vỏ collagen.

Bạn có thể sử dụng các dụng cụ nhồi nhân chuyên dụng hoặc có thể sử dụng tay nhưng việc sử dụng tay sẽ mất rất nhiều thời gian mà làm cho xúc xích của bạn không đều, chỗ thì quá nhiều thịt, chỗ lại không có thịt.

Bước 4:

Sau đó bạn lên đi luộc sơ xúc xích để cho xúc xích có độ chín nhất định. việc luộc sơ cũng giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian chế biến xúc xích ở những lần tiếp theo.

cách làm xúc xích bằng vỏ collagen

Việc luộc xúc xích cũng là một cách để bạn có thể bảo quản xúc xích được lâu hơn, giữ cho đủ ngon của xúc xích luôn ở mức bạn mong muốn. Sau khi luộc xong thì bạn hoàn toàn có thể để vào tủ lạnh và thưởng thức dần.

Hy vọng với những chia sẻ bên trên thì bạn có thể học được cách làm xúc xích bằng vỏ collagen ngon, hấp dẫn như các sản phẩm xúc xích được bán sẵn ngoài chợ mà lại  đảm bảo sức khỏe cho gia đình mình.