Cách luộc hạt dẻ ngon và hấp dẫn siêu dễ dành cho bạn

Thông thường cách luộc hạt dẻ mà được nhiều người áp dụng, nhiều người sử dụng nhất đó chính là những cách luộc hạt dẻ thông thường bằng cách luộc hạt dẻ với nước sôi. Tuy nhiên, đối với nhiều người thì cách này không còn là một phương pháp mới lạ, không tạo được hứng khởi, không thu hút được người ăn. Để vượt qua tình trạng này thì bài viết của chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một trong số những cách luộc hạt dẻ ngon, giúp hạt dẻ của bạn trở nên ngon và hấp dẫn hơn trước.

Nguyên liệu trong cách luộc hạt dẻ ngon

cách luộc hạt dẻ ngon

Để biết được cách luộc hạt dẻo thơm ngon thì chúng ta cũng cần phải chuẩn bị rất nhiều nguyên liệu. Nguyên liệu cũng là một trong số những yếu tố quyết định xem món ăn, hạt dẻ khi luộc xong có ngon hay không. Vậy lên trong quá trình chọn nguyên liệu bạn cũng phải hết sức cẩn thận.

Đương nhiên đối với mỗi loại hạt dẻ, mỗi cách luộc hạt dẻ khác nhau thì việc đầu tiên, nguyên liệu đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị đó chính là hạt dẻ. Tùy vào lượng ăn của gia đình, số hạt dẻ bạn có thì bạn có thể lựa chọn những số lượng hạt dẻ khác nhau.

Ngoài hạt dẻ một trong số những nguyên liệu không thể thiếu đó chính là 1 thìa cà phê. Cà phê giúp cho hạt dẻ của bạn có thể trở nên thơm ngon hơn, đậm vị hơn bình thường.

cách luộc hạt dẻ ngon

Khác với những cách luộc hạt dẻ thông thường, những cách luộc hạt dẻ với nước khác thì khi luộc hạt dẻ với cà phê, cà phê sẽ có vị thơm ngon, hạt dẻ bên trong cũng sẽ có mùi cà phê phải có vị ngọt tự nhiên và độ thơm ngon hơn khi chỉ luộc với nước thông thường.

Ngoài việc chuẩn bị hạt dẻ và cà phê thì một trong số những vật dụng không thể thiếu giúp bạn thực hiện các bước luộc đó chính là nồi, một con dao nhỏ.

Cách luộc hạt dẻ ngon

Bước 1:

Sau khi bạn đã chuẩn bị đủ các nguyên liệu, các thực phẩm cũng như các vật dụng để có thể luộc được hạt dẻ thì việc đầu tiên bạn cần phải làm đó chính là sơ chế hạt dẻ. Sau khi mua hạt dẻ về bạn cần phải rửa sạch hạt dẻ với nước.

Sau khi rửa sạch thì bạn cần phải chú ý vẩy kỹ nước, để cho hạt dẻ khô để có thể dễ tách vỏ hơn.

cách luộc hạt dẻ ngon

Sau đó bạn cần một chiếc dao nhỏ để sạch những đường ngang trên vỏ hạt dẻ. Tuy nhiên, ở bước này bạn nên lưu ý không sạch quá sau vì như vậy sẽ rách vào cả phần thịt bên trong khiến phần thịt bị vỡ ra.

Bước 2:

Sau khi đã sơ chế, hoàn thành các thủ tục khác thì bạn có thể bắt đầu luộc hạt dẻ. Luộc hạt dẻ bạn cũng sẽ làm tương tự như khi luộc các thực phẩm, thức ăn khác trong gia đình của mình.

Bạn nên cho nước sấp cùng với một thìa cà phê vào bên trong, đến khi nào nước sôi thì thả hạt dẻ vào luộc, luộc cho đến khi nào bạn thử thấy hạt dẻ đã đủ độ chín, có thể ăn được thì bạn nên vớt ra.

Thường thì trong quá trình luộc hạt dẻ bạn chỉ lên để lửa vừa Để hạt dẻ có thể chín đều, không bị sống phải không bị sượng và không bị cháy khét.

Bước 3:

Nếu như bạn chỉ thích ăn hạt dẻ luộc mà không thích ăn hạt dẻ Giang thì có thể bỏ qua bước này. Tuy nhiên để anh hạt dẻ ngon hơn, nhiều chất dinh dưỡng hơn thì bạn hoàn toàn có thể ăn hạt dẻ ngay sau khi đã luộc.

cách luộc hạt dẻ ngon

Sau khi đã làm xong việc bạn cần làm là chỉ cần rang sơ hạt dẻ ở lửa vừa trong một thời gian ngắn là hạt dẻ của bạn đã đủ độ ngon, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng. Là một trong số những món ăn không thể bỏ qua.

Bảo quản hạt dẻ khi đã luộc 

Dù bạn có luộc hạt dẻ ngon tới cỡ nào mà không biết cách bảo quản thì hạt dẻ của bạn sẽ rất dễ bị hỏng, rất dễ mất đi độ ngon vốn có sau khi bạn luộc xong. Vì vậy một trong số những kỹ năng để luộc hạt dẻ ngon, cách luộc hạt dẻ ngon đó chính là kỹ năng bảo quản.

Nếu như không bảo quản lâu dài thì hạt dẻ của bạn chỉ có thể được ăn trong 3 ngày tiếp theo, sau 3 ngày đó hạt dẻ rất có thể mất chất dinh dưỡng, không còn ngon như lúc ban đầu và không còn ăn được nữa. Thậm chí đối với nhiều hạt dẻ thì còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

cách luộc hạt dẻ ngon

Tuy nhiên để kéo dài thời gian, để cho hạt dẻ của bạn có thể được sử dụng lâu hơn thì một trong số những mẹo nhỏ chúng tôi mách bạn là sau khi luộc xong hạt dẻ, sau khi đã để khô, để nguội thì bạn lên cho hạt dẻ vào những túi giấy bóng, túi nilon riêng biệt đóng thật chặt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi nào bạn cần ăn, khi nào bạn cần thưởng thức thì có thể bỏ ra ăn.

Trên thực tế, ngoài cách luộc hạt dẻ như bên trên chúng tôi đã chỉ thì vẫn còn rất nhiều cách luộc hạt dẻ ngon đã được rất nhiều bà nội trợ tin dùng và sử dụng. Tuy nhiên cách luộc hạt dẻ ngon bên trên là cách đơn giản, dễ thực hiện và phù hợp đối với mọi gia đình nhất.