Giải đáp: Cây lưỡi hổ nên đặt ở đâu trong nhà? 

Ở bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu xem cây lưỡi hổ nên đặt ở đâu trong nhà.  Nhiều năm trở lại đây một số người có quan niệm rằng đặt cây xanh trong nhà không chỉ đem đến không khí dễ chịu thư giãn mà nó còn có ý nghĩa trong phong thủy, xua đuổi tà ma, thu hút tài lộc. Hãy cùng chúng tôi theo dõi qua bài viết dưới đây để biết thêm về cách đặt cây lưỡi hổ trong nhà nhé.

cây lưỡi hổ nên đặt ở đâu trong nhà

Ý nghĩa của cây lưỡi hổ theo phong thủy

Một số nước như Trung Quốc hay Nhật Bản và Hàn Quốc, như tên gọi của cây, lưỡi hổ tượng trưng cho sức mạnh của chúa sơn lâm.Vì vậy có cây lưỡi hổ trong nhà như có chùa sơn lâm bảo vệ ở trong nhà.

Không những thế ở các nước phương Tây cũng đã nghiên cứu và chỉ ra rằng cây lưỡi hổ có tác dụng trừ tà, xua đuổi những thứ xui xẻo và mang đến nhiều may mắn cho mọi người trong gia đình.

Lá của cây lưỡi hổ mọc thẳng, thể hiện sự quyết đoán, sức mạnh cũng như là uy nghiêm. Trồng cây lưỡi hổ trong nhà có ý nghĩa rất quan trọng mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ nhất là người mệnh thổ

Cây lưỡi hổ nên đặt ở đâu trong nhà

Ở trong phòng khách

Không chỉ với riêng cây lưỡi hổ, mà mọi loại cây được đặt ở phòng khách đều xem là nơi có vị trí đẹp nhất khi bày biện cây cảnh trong nhà. Vị trí phòng khách là nơi thu hút khá nhiều tài lộc ở trong nhà, cũng như là vượng khí cho gia chủ. Ngoài việc thỏa mãn thú chơi cây xanh cho chủ nhân, tạo sự đẹp mắt cho căn nhà mà cây lưỡi hổ còn bảo vệ gia đình bạn nữa.

Hãy chọn cây lưỡi hổ có diện tích phù hợp với phòng khách của bạn. Nếu không gian phòng khách của bạn khá là rộng rãi thì hãy chọn một chậu cây có kích thước lớn, không nên trọn một chậu cây quá to ở trong một không gian quá nhỏ vì như thế sẽ là mọi thứ trở nên không hài hòa.

Trong phòng ngủ

Bạn cũng có thể đặt cây lưỡi hổ ở trong phòng ngủ của bạn, nó có chức năng loại bỏ formaldehyde rất tốt, ngoài ra còn có tác dụng chống các tia bức xạ cũng như là lọc không khí tốt. Khi bạn đặt một chậu cây nhỏ lưỡi hổ trong phòng sẽ giúp cải thiện được giấc ngủ rất nhiều, mang lại sức khỏe niềm vui cũng như là may mắn cho gia chủ

Ngoài ban công, hiên nhà

Cây lưỡi hổ nên đặt ở đâu trong nhà, ban công là một câu trả lời tuyệt vời dành cho bạn. Nếu xét về môi trường thì ban công là nơi đón nắng đón gió đầu tiên của căn nhà nên sẽ dễ phát triển và sinh trưởng. Còn về phong thủy, ban công cũng là nơi khá tốt để tích trữ khí. Khi ta đặt cây lưỡi hổ ở ban công ta có thể biến phúc khí cả ngôi nhà và thu hút tài vận may mắn.Nhưng nếu ban công lại đối diện với những khu vực kiểu bãi rác, bệnh viện,.. thì từ tốt sẽ biến thành xấu.

Vị trí đặt cấm kị của cây lưỡi hổ

Sau khi đã giải đáp được thắc mắc cây lưỡi hổ nên đặt ở đâu trong nhà, tiếp theo chúng ta sẽ đi tìm hiểu xem những vị trí nào là cấm kị với cây lưỡi hổ khi đặt ở trong gia đình của bạn

Không đặt cây lưỡi hổ ở trong phòng tắm

Phòng tắm là nơi ẩm ướt, tăm tối, cũng như là ẩm thấp nhất trong ngôi nhà của bạn, nơi đây chứa khá nhiều bụi bẩn và vi khuẩn và đây là điều cấm kị với cây lưỡi hổ. 

Trong phong thủy lưỡi hổ là loại cây thanh cao đem lại may mắn, phòng tắm không phải là nơi tốt cho sự phát triển của nó, dễ bị chết. Nhiều người thì có suy nghĩ sai lầm rằng cây lưỡi hổ có thể lọc sạch không khí bụi bẩn, nên cho nó vào phòng tắm là hợp lý. Nhưng nhà vệ sinh sẽ không có đủ ánh sáng cũng như là sự thoáng không khí nên điều này là không phù hợp.

cây lưỡi hổ nên đặt ở đâu trong nhà

Phía cửa ra vào không nên đặt cây lưỡi hổ

Phai cửa ra vào cũng là một nơi cấm kỵ khi đặt cây lưỡi hổ. Như bạn đã biết cây lưỡi hổ trong phong thủy có ý nghĩa là may mắn, thu hút tài lộc, nhưng nếu ta chỉ đặt cây lưỡi hổ ở vị trí cửa ra vào cây lưỡi hổ sẽ chỉ thu hút tài lộc đến cửa mà không thể vào trong nhà. 

Điều này nếu để xảy ra trong một thời gian dài thì vô tình gia đình bạn sẽ gặp phải những điều không may. Ngoài vị trí này, ta cũng không nên đặt nó ở vị trí đối diện cửa ra vào vì như thế sẽ cản đường may mắn tiền tài đi vào nhà.

Vậy là qua bài viết trên chúng ta đã tìm được câu trả lời cây lưỡi hổ nên đặt ở đâu trong nhà. Lưu ý rằng mọi thông tin chỉ là mang tính tham khảo không nên quá tin vào điều gì đó. Hy vọng bạn sẽ hài lòng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp. Nếu còn thắc mắc vấn đề liên quan đến phong thủy hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.