Hoa cẩm tú cầu nở vào mùa nào và ý nghĩa của hoa

Để có thể ngắm được những bó hoa cẩm tú cầu đẹp nhất bạn cần xem hoa cẩm tú cầu nở vào mùa nào. Nếu bạn đến Đà Lạt với mục đích được ngắm nhìn những bông hoa nở rộ. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu nhiều hơn về loài hoa và lựa chọn mùa đi Đà Lạt phù hợp.

Hoa cẩm tú cầu nở vào mùa nào?

Một trong những điều kỳ diệu của hoa cẩm tú cầu là sự thay đổi màu sắc ngoạn mục. Hoa cẩm tú cầu có đủ màu sắc từ hồng nhạt, xanh lam, xanh nhạt, tím nhạt,… đến xanh ngọc hay trắng. Nó tạo nên một bức tranh sống động và đầy màu sắc.

Chính vì vậy, câu hỏi hoa cẩm tú cầu nở vào tháng mấy ở Đà Lạt đã “phủ sóng” cộng đồng. Hoa cẩm tú cầu thường nở đẹp nhâ từ tháng 5 đến cuối năm. Bạn nên tranh thủ ghé thăm Đà Lạt dịp hè nhé.

Màu sắc của hoa thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào độ pH của đất. Đây cũng là những lý do chính khiến hoa cẩm tú cầu còn là biểu tượng của sự thay đổi trong tình yêu. Nhưng dù có chuyện gì xảy ra thì cẩm tú cầu vẫn đơm hoa kết trái. Mang trong mình vẻ đẹp riêng mà không loài hoa nào có được.

Phân loại hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu có nhiều loại khác nhau nhưng chủ yếu được phân loại dựa vào khí hậu hoặc màu sắc. Nếu phân loại theo khí hậu, sẽ có hai loại: hoa cẩm tú cầu nhiệt đới và ôn đới.

hoa cam tu cau no vao mua nao

Lá cây nhiệt đới thường dài và nhọn, thân cây không cao, dày, phiến lá không tròn như lá cẩm tú cầu vùng ôn đới. Hoa cẩm tú cầu có nhiều màu sắc đa dạng khác nhau. Phổ biến nhất là màu trắng, sau đó là các màu khác như xanh, hồng nhạt, tím….. Hiện nay cũng có một số giống lai có viền trắng pha hồng hoặc xanh.

Ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu

Ý nghĩa theo văn hóa mỗi nước

Sau khi đã biết hoa cẩm tú cầu nở vào mùa nào thì hãy tìm hiểu xem ý nghĩa của hoa. Hoa cẩm tú cầu mang vẻ đẹp mong manh, tinh tế và cũng mang nhiều ý nghĩa vô cùng sâu sắc. 

Khi nhắc đến hoa cẩm tú cầu, người ta thường nghĩ rằng đây là loài hoa tượng trưng cho sự thiếu tình cảm và lạnh lùng. Tuy nhiên, trong các nền văn hóa khác nhau, hoa sẽ mang ý nghĩa khác nhau.

Ở Nhật Bản, nếu bạn tặng hoa cẩm tú cầu là một thông điệp xin lỗi hoặc biết ơn người đó. Còn ở nước Anh hoa cẩm tú cầu là lời nhắc nhở những ai đang tự mãn về những thành công đã đạt được. Ngoài ra, học còn dùng để nhắc nhở bản thân phải biết kiên trì, cố gắng. Ở Việt Nam, người ta thường đặt hoa cẩm tú cầu trên bàn. Nó được xem là biểu tượng của sự thay đổi trong tình yêu.

Ý nghĩa theo màu sắc

Ngoài ra, mỗi màu hoa cũng mang những ý nghĩa rất khác nhau. Cẩm tú cầu màu hồng sẽ thể hiện cảm xúc rộn ràng và sự chân thành trong tình yêu. Cẩm tú cầu xanh sẽ là biểu tượng của sự may mắn và hy vọng. Vì vậy, nhiều người thích xăm hình hoa tú cầu xanh trên cơ thể để cầu may mắn.

Còn cẩm tú cầu tím là tượng trưng cho sự thủy chung trong tình yêu. Ngoài ra, cẩm tú cầu tím còn là hình ảnh của sự giàu có và sức khỏe. Đối với hoa cẩm tú cầu trắng mang biểu tượng của sự trong trắng, tinh khiết và trọn vẹn. Hoa cẩm tú cầu cũng là loài hoa mà người ta thường dùng để cầu hôn.

hoa cam tu cau no vao mua nao

Theo truyền thuyết, xưa kia có một công chúa La Mã đến tuổi kết hôn. Nhà vua liên tục giới thiệu rất nhiều trai tài gái sắc nhưng công chúa vẫn không bằng lòng. Trong một lần đi chơi công chúa bất ngờ thích một người và ném cho người đó một bông hoa cẩm tú cầu. 

Từ đó hoa cẩm tú cầu còn có tên gọi dân dã là hoa cầu hôn. Loài hoa này còn thường dùng trong tiệc cưới và thường được dùng làm hoa cầm tay cô dâu. Ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu là điều mà mọi người quan tâm nhiều hơn cả hoa cẩm tú cầu nở vào mùa nào.

Những điều cần lưu ý về cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu sẽ tiết những hạt phấn hoa nhỏ. Khi chúng tiếp xúc với da của bạn sẽ gây ra phản ứng là dị ứng hoặc mẩn đỏ. Những bông hoa rực rỡ, sặc sỡ này có thể khiến trẻ nhỏ khó chịu trong vòng vài giờ sau khi ăn phải.

Ngoài ra, còn có tình trạng da ngứa, nôn mửa, suy nhược và đổ mồ hôi. Nếu trường hợp nặng có thể bị hôn mê và tim ngừng đập. Do đó, nếu bạn định trồng loài hoa này thì nên tìm hiểu kỹ. Đặc biệt là nhà bạn có trẻ nhỏ thì cần phải chú ý hơn.

hoa cam tu cau no vao mua nao

Hoa cẩm tú cầu có nhiều loại khác nhau và không phải loại nào cũng có độc. Vì vậy bạn vẫn có thể trồng hoa trong vườn. Tuy nhiên, cần nghiên cứu kỹ các loại hoa mà bạn định trồng.

Hy vọng từ bài viết bạn có thể biết hoa cẩm tú cầu nở vào mùa nào và ý nghĩa của nó. Đây là một loài hoa có dáng vẻ rất thanh tao và tinh tế, được nhiều người yêu thích. Nếu bạn yêu thích loài hoa này có thể tự trồng cho mình một vườn hoa nhỏ.