Làm đồ handmade từ bìa carton

Có thể nói bìa các tông không chỉ là một trong số những loại giấy mà mới nhiều người đó còn được coi là một loại giấy vụn, một loại giấy không có công dụng gì trong cuộc sống. Nhiều người còn sẵn sàng vứt đi những màu tí này không suy nghĩ. Tuy nhiên nếu như bạn không biết thì những bìa các tông có thể làm được rất nhiều, rất nhiều dụng cụ sử dụng trong ngôi nhà của bạn từ bàn, ghế cho đến những kệ sách, đồ dùng nhỏ bé xinh xắn.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ các bạn làm đồ Handmade từ bìa carton. Để các bạn có thể thực hiện được, sử dụng được bìa carton đã không còn giá trị sử dụng trong ngôi nhà của mình. Giảm thiểu rác thải cũng như có thêm nhiều dụng cụ vừa rẻ hơn, vừa đẹp, vừa miễn phí mà còn bảo vệ môi trường.

Bìa Carton là gì?

Bìa carton là một trong những vật dụng vô cùng quen thuộc trong đời sống hằng ngày. Đối với nhiều hộ gia đình thì bìa các tông còn làm một trong số những rác thải khó xử lý vì chúng thường rất cồng kềnh, cứng mà lại không giúp ích nhiều trong cuộc sống.

lam do handmade tu bia carton

Nguồn gốc của bìa carton là những sợi gỗ liên kết bằng lực hydro Mà không có chất kết dính với nhau. Thường những tấm bìa carton này hay được để đồ bị trúng khá chắc chắn, không dễ bị rách hay bị móp méo mà lại có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các vật liệu chứa đựng khác.

Cấu tạo của bia carton luôn gồm hai phần phần ngoài là phần bề mặt của tấm bìa được làm bằng các tông, thường là loại cứng. Bên trong là những mặt giấy thường sẽ có hai mặt giấy bên trong mỗi tấm bìa carton.

Công dụng của thùng carton

Với bất cứ cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp kinh doanh nhỏ lẻ hay cả những doanh nghiệp kinh doanh lớn nào thì cũng quá quen thuộc với các tấm bìa các tông. Vì đây là thú vừa rẻ vừa có thể đựng được nhiều tài liệu mà không bị mất mát, rách hoặc hỏng trong quá trình di chuyển không có quá nhiều va chạm. Đối với các hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm có khối lượng nhẹ lại càng quen thuộc với các tấm bìa này vì đây là hộp để đựng các sản phẩm sau khi đã được đóng gói thành công ra khỏi cửa hàng đi đến các khu trọ, nhà của người tiêu dùng.

lam do handmade tu bia carton

Ngoài ra bìa carton cũng có một vai trò khác giống như giấy viết hằng ngày. Các nhà sản xuất thường ghi những thông tin sản phẩm, thời hạn sử dụng cũng như mặt hàng sản phẩm lên trên bìa carton để người mua, người bán người tiêu dùng có thể phân biệt được, lựa chọn được cho mình những sản phẩm phù hợp với khả năng cũng như yêu cầu của mình.

Cách làm đồ handmade từ bìa carton

Đầu tiên nếu muốn học cách làm đồ handmade từ bìa carton thì bạn phải biết những nguyên liệu để làm những món đồ này là gì. Đối với những sản phẩm làm từ bìa carton thì nguyên liệu chính đó chính là bia các tông cộng với rất nhiều những dụng cụ khác như đối với dụng cụ kết dính thì có keo, hồ, băng dính hoặc đinh. Đối với các dụng cụ tạo hình, cách rán thì có kéo, dao rọc giấy, giao thông thường. bên cạnh đó còn rất nhiều những dụng cụ dùng để trang trí trong quá trình làm đù như Sơn, bút màu. Ngoài những dụng cụ trên thì bạn cũng có thể trang trí thêm những dụng cụ khác để cho đồ handmade của mình trở lên họp mát hơn, thể hiện đúng cá tính của bạn hơn như hoa giấy, hoa giả hay những dụng cụ tính lên bìa.

Những ý tưởng làm đồ handmade từ bìa carton

lam do handmade tu bia carton

Đầu tiên phải đối với những miếng bìa các tông nhỏ thì bạn có thể học cách làm đồ handmade bằng bìa carton nhỏ. Bạn có thể làm thành những chậu cây, Hộp đựng bút hay những món đồ chơi nhỏ bé cho bé, cho trẻ con. Nếu như bạn làm những vật dụng này thì bạn chỉ cần cách sao cho chúng thành hình như những gì bạn yêu cầu sau đó sử dụng keo cố định chúng lại với nhau rồi trang trí sao cho thuận mắt, họp theo đúng bản thiết kế bạn đã đề ra là có thể sử dụng được vì những món đồ chơi nhỏ này không cần quá chú trọng về mặt kỹ thuật mà chỉ chú trọng về mặt hình thức. Càng đẹp thì những món đồ này sẽ càng thuận mắt, cao phù hợp với trẻ em.

Đối với các món đồ chơi lớn hơn, có nhiều chi tiết hơn thì bạn có thể thực hiện những công việc như tạo hình, thiết kế sau đó tắt chúng rồi dán lại với nhau. Đối với những vật dụng cần sức nặng như kệ đựng sách, ghế ngồi hai bàn học thì chúng ta cần phải sử dụng đến những tấm bìa các tông có chất lượng tốt, cúng và lên gắn nhiều miếng bìa vào với nhau để những vật dụng này trở nên chắc chắn phải có thể chứa được sức nặng của vật dụng đèn lên. Ngoài bàn học, giá sách hay là ghế ngồi thì bạn hoàn toàn có thể làm được những thứ khác như hộp bút, những ngôi nhà bé bé để trẻ con có thể vui chơi ra vào.

Hi vọng với các cách làm đồ handmade từ bìa carton mà chúng tôi nêu trên bạn có thể lựa chọn được một trong số những đồ handmade phù hợp với tấm bìa carton đang có, có thể làm được ra những món đồ handmade thể hiện đúng cá tính, tài năng của bạn.