Cách rán đậu bằng nồi chiên không dầu cho gia đình của bạn

Bài viết này là khiến những bạn vụng về, hậu đậu như tôi có thể làm ra một đĩa đậu rán ngon lành, giòn rụm mà không cần phải trải qua cảm giác đáng sợ như tôi đã nêu trên, đó chính là rán đậu bằng nồi chiên không dầu nhé.

Có lẽ ở đây ai cũng phải trải qua cảnh rán đậu trên chảo dầu khi dầu sôi lửa bỏng và cứ tóp tép nhảy lên lao vào phía mình đâu nhỉ? Tôi cũng từng trải qua cảnh tượng như thế cũng rất sợ hãi hay mỗi lần rán đậu bằng chiếc chảo đã gần bong tróc hết độ ma sát chống dính thì có lẽ mỗi lần rán đậu là một cực hình. Vậy nên, ai rồi cũng sẽ trải qua cảm giác đáng sợ như này phải không nào? 

rán đậu bằng nồi chiên không dầu

Rán đậu bằng nồi chiên không dầu

Chọn miếng đậu

Nguồn gốc

Tiêu chí đầu tiên khi chọn mua miếng đậu phụ mà muốn nó đưa ra thành phẩm ngon lành cành đào là nguồn gốc của đậu phụ đó phải có xuất xứ rõ ràng, không phải hàng trôi nổi được bán ở chợ, cửa hàng, hay hệ thống các cửa hảng tiện lợi, siêu thị chất lượng.

Ở tại các cửa hàng, hệ thống siêu thị tiện lợi, các bạn nên chú tâm đến thành phần của nó, nếu thấy thành phần là đậu nành nguyên chất thì hãy chọn mua nó. Đậu phụ làm từ đậu nành nguyên chất rất thơm và ngon.

Cân nặng

Tiêu chí thứ hai khi mua đậu là miếng đậu cầm lên thầy nhẹ tay, chạm tay vào thì cảm giác mềm mại, núng nính. Nếu cầm thấy nặng nặng, ở phần tay, không có được mềm mại mà lại cứng cứng, chạm tay vào thì thầy cứng, khô thì đừng nên mua, nếu không thành phẩm của nó đưa ra sẽ khiến bạn hối hận đó.

Màu sắc

rán đậu bằng nồi chiên không dầu

Tiêu chí thứ ba là màu sắc của miếng đậu. Một miếng đậu phụ ngon bao giờ cũng có màu trắng ngà, nếu màu đậu phụ đã ngà ngà vàng hay vàng hẳn thì bạn đừng chọn nó, những miếng dậu ấy chứa rất nhiều thạch cao và không phải nguyên chất gì cả, không tốt cho sức khỏe cả đâu.

Cắt miếng đậu phụ đúng cách.

Phần chọn miếng đậu đã xong rồi giờ chúng ta quay ra lựa chọn cắt miếng đậu sao cho vừa ăn mà vẫn giữ được vị ướp dễ thấm vào miếng đậu phụ. Chúng ta nhẹ tay đưa từng nhát dao xuống, cắt miếng mỏng vừa miệng để đậu chín đều mà gia vị ướp cũng dễ thấm hơn hết còn rất dễ ăn nữa.

Các bước rán đậu bằng nồi chiên không dầu

rán đậu bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Đầu tiên ta làm nóng chảo trước 5 phút ở nhiệt độ 160 độC

Bước 2: Trải đều mặt đậu lên rổ chiên rồi phết 2 thìa dầu ăn lên mặt miếng đậu vừa trải.

Bước 3: Chiên ở nhiệt độ 160 độ C ở 10 phút sau đó lật mặt và chiên tiếp ở nhiệt độ 200 độ C ở 10 phút sau.

Vậy là chỉ sau 20 phút, cả gia đình bạn đã có thể thưởng thức món đậu chiên ròn giụm, ngây ngất vì độ ngon của nó rồi đấy.

Nồi chiên không dầu là gì?

Nồi chiên không dầu là nồi chiên chân không để giảm thiểu lượng dầu mỡ trong món ăn đảm bảo tuyệt đối sức khỏe và cân nặng của bạn, còn giúp bạn đỡ trải qua cảnh chiên bằng chảo trong tư thế dầu sôi lửa bỏng sẽ bắn tung tóe lên khắp người bạn đấy.

Đặc điểm của nồi chiên không dầu

rán đậu bằng nồi chiên không dầu

  • Thiết kế đẹp mắt, màu trung tính, thiết bị công nghệ hiện đại và dễ sử dụng.
  • Rổ chiên dạng lưới sẽ giúp món ăn bớt dầu mỡ đến 90% khi nó chảy xuống khay hứng bên dưới. Khay và rổ chiên đều được thiết kế với công nghệ dễ dàng tháo lắp rất phù hợp cho chúng ta mang ra rửa và lau chùi sau mỗi lần chiên món ăn.
  • Dùng theo cơ chế hiện đại, quạt tản nhiệt cho tất cả thức ăn nóng và chín đều, cơ chế nóng nhanh trên thanh nhiệt để giúp thực phẩm chín nhanh mà không mất công đợi chờ.
  • Dùng cho hầu hết các loại thực phẩm đa dạng và phong phú.

Ưu điểm của nồi chiên không dầu

Nhanh chóng, dễ làm mà lại tiện lợi

Sử dụng nồi chiên không dầu để chiên những thực phẩm xung quanh bạn rất nhanh chóng, chỉ mất đôi ba phút, nhiều nhất cũng chỉ có 20-25’ quả thật đều rất nhanh chóng mà còn tiện lợi không tốn quá nhiều thời gian, dành cho những chị em nào về trưa muộn mà bận bận không có thời gian nhiều cho một bữa trưa thì có thể dùng nồi chiên không dầu.

Đảm bảo an toàn sức khỏe

Nồi chiên không dầu, đúng với cái tên gọi của nó, nồi chiên không dầu giảm thiểu bớt dầu trong món ăn của bạn đến 90% khiến cho bạn đỡ ăn phải quá nhiều dầu mỡ mà ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cũng không mất thời gian đứng chiên mà còn bị dầu mỡ bắn bỏng tay.

rán đậu bằng nồi chiên không dầu

Dung tích nồi chiên đa dạng mẫu mã phù hợp với từng nhu cầu sử dụng

Việc để cho dung tích nồi chiên đa dạng là để phù hợp với từng nhu cầu sử dụng của gia đình bạn. Nếu gia đình bạn ít người có thê chỉ sử dụng nồi chiên 3 lít nhỏ mà có võ, còn gia đình bạn đông người từ 5-7 người thì có thể sử dụng nồi chiên 5 lít để tiện làm các món ăn không bị thiếu.

Làm được hầu hết các món ăn khiến thực đơn nhà bạn luôn đa dạng thành phẩm

Nồi chiên không dầu có thể cho ra bao nhiêu là  thực đơn nấu ăn đa dạng mẫu mã, phong phú với nhiều món như làm bánh, hấp, chiên hay nướng cực kỳ đơn giản và tiện lợi. Có thể kể thêm một số món ăn mĩ miều mà lại ngon thường được chế biến từ nồi chiên không dầu như khoai tây chiên, sường nướng, làm các loại bánh bé nhà bạn ưa thích nữa nhỉ?

Trên đây là cách rán đậu bằng nồi chiên không dầu cực ngon cực đơn giản mà chúng tôi đã kẻ đến cho bạn. Chúc bạn thành công và làm ra được nhiều thành phẩm với nồi chiên không dầu này nhé!